Cách giảm mệt mỏi khi chuyển nhà

Cuộc sống hiện đại cùng với guồng quay của công việc khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Nào là chưa hoàn thành dự án, chăm con nhỏ, chăm sóc gia đình,…tất cả đã khiến bạn quá mệt mỏi. Giờ đây, thêm cả vấn đề chuyển nhà nữa sẽ khiến bạn khủng hoảng tâm lý và phải chuẩn bị khá nhiều công việc cho vấn đề này.

van-de-phat-sinh-khi-chuyen-nha-kem-chat-luong

Sau đây những chuyên gia dịch vụ chuyển nhà trọn gói Tiến Thành Công sẽ đưa ra những lời gợi ý nho nhỏ để các bạn giảm được áp lực phần nào khi phải chuyển nhà. Giống như mọi công việc khác, bạn nên lập kế hoạch trước khi chuyển nhà một cách kỹ càng để mọi thứ được suôn sẻ như ý định của bạn. Do đó, những lời khuyên này sẽ tập trung vào các hành động cần được thực hiện trước khi di chuyển nhà:

* Việc đầu tiên đó là bạn hãy lên kế hoạch chuyển nhà trước 1 tháng, lên danh sách những đồ đạc cần chuyển và hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Điều đó sẽ làm giảm áp lực căng thẳng.

* Tiếp theo là ân định ngày chuyển nhà.  Bạn nên tham khảo ngày đẹp chuyển nhà để mang lại nhiều tài lộc khi sang nhà mới, hãy nhờ đến các chuyên gia phong thủy.

* Trước khi chuyển nhà, hãy chuẩn bị tâm lý cho bản thân, trẻ  và người lớn tuổi trong gia đình. Tốt nhất bạn nên nói vấn đề này trước với họ bởi đây là 2 lứa tuổi không thích thay đổi môi trường sống đang quen thuộc.

* Thu lượm càng nhiều hộp, thùng carton thì càng tốt bởi bạn sẽ đỡ được 1 khoản chi phí nho nhỏ. Những chiếc thùng ấy sẽ hữu ích rất nhiều cho quá trình chuyển nhà của bạn đó!

* Mua các vật dụng cần thiết khác như: kéo,băng dính, bút mầu, giấy a4, dây buộc để đánh dấu đồ đạc.

*  Hãy để giấy tờ quan trọng vào thùng riêng biệt,tránh bị thất lạc khi vận chuyển như: Giấy tờ nhà đất, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con, album ảnh gia đình…

* Một việc làm cũng khá quan trọng là bạn hãy báo cho tổ trưởng tổ dân phố nơi bạn sống để cắt thường trú tại khu vực.

* Cắt dịch vụ đang sử dụng như: internet, truyền hình cáp, điện, nước….để tránh bị tính tiền đến hết tháng

* Tìm hiểu kĩ các dịch vụ chuyển nhà, nếu cần bạn nên hỏi tham khảo bạn bè, người thân xem có ai biết hãng vận tải nào tốt họ sẽ tư vấn cho bạn.

* Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà giá rẻ và uy tín để liên hệ.

* Chia tay hàng xóm tại khu vực sinh sống, cho họ những đồ dùng không cần thiết nữa.

 

Trong trường hợp bạn không dồi dào về tài chính thì sẽ phải tự chuyển nhà. Hãy nhờ sự trợ giúp của anh em, bạn bè, người thân nhé. Đông người thì mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều và sau đó bạn có thể trả ơn họ bằng một bữa nhậu chẳng hạn.

Một bí kíp cho bạn đó là khi tự chuyển nhà, bạn hãy đóng tất cả đồ đạc vào thùng carton rồi thuê xe của dịch vụ chuyển nhà điều đóvừa tiết kiệm màvẫn hiệu quả cao.

Nếu gặp khó khăn  vì thiếu nhân lực, không có thời gian để chuyển dọn đừng ngần ngại hãy thuê ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Tiến Thành Công chúng tôi. Mọi việc bạn lo lắng sẽ được chúng tôi xua tan hết.

Trên đây là một số các yếu tố bạn cần giải quyết trước khi chuyển nhà. Sự chuẩn bị từ trước sẽ giảm đáng kể áp lực, căng thẳng cho bạn và gia đình. Chúc các bạn có một ngày chuyển nhà suôn sẻ và hiệu quả