Khi chuyển đến nhà mới cần làm gì ?

Cổ nhân ta có câu: “ An cư mới lạc nghiệp”. Thật vậy, có thể nói chuyển nhà là một việc làm rất quan trọng bởi nó mang lại niềm hạnh phúc và sự hứng khởi về một cuộc sống mới cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cũng có một vài điều bạn cần lưu ý về phong thủy khi di chuyển đến nơi “ngụ cư” mới.

Việc chuyển đến nhà mới dân gian ta gọi là “ngày nhập trạch”, mặc dù không quan trọng như ngày động thổ xây nhà nhưng ngày đó cũng khá là quan trọng bởi đó là nơi bắt đầu cuộc sống mới của cả gia đình bạn.

“ Có thờ có thiêng”, biết được những điều cần làm và những điều nên tránh trước khi chuyển đến căn hộ mới sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống hạnh phúc, tránh gặp điều không may. Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi chuyển nhà.

Việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

Việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

 1. Chọn ngày giờ nhập trạch

Điều đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Tốt hơn hết bạn hãy đến nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, họ có thể giúp ban.

Người ta thường chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao. Theo kinh nghiệm dân gian, nên tránh khởi sự các công việc vào các ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch, ngày mười ba và mười tám âm lịch, ngày hai hai và hai bảy

 1. Cúng thổ địa, thần linh

Cúng thổ địa, thần linh và gia tiên là việc làm ngay sau khi bạn di chuyển đến nhà mới để xin nhập trạch. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà… Lễ vật được để lên bàn, mâm, kê theo hướng sao cho đẹp nhất với gia chủ. Tự tay chủ nhà thắp nhang và khấn Thần linh xin nhập vào nhà mới, sau đó gia chủ châm bếp và đun nước khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên.

Sau khi hoàn thành đủ các nghi lễ cúng bái thì gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên và bắn đầu có thể dọn dẹp đồ đạc và nhà mới. Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Thần Phật, các vị Thánh thần và Tổ tiên.

 1. Lưu ý khi chuyển đồ

Theo quan niện dân gian, đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Đặc biệt là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối vì sẽ gặp điều không may mắn.

 1. Một số quan niệm dân gian khác
 • . Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.
 • Tránh cãi vã,gây gổ thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình, không hề tốt chút nào.
 • Phụ nữ đang mang thai không nên chuyển nhà.
 • Tuyệt đối không bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Chẳng hạn như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn,…
 • Hãy mua chổi và cây lau nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạ hãy xóa sạch những rắc rối của mình với cây chổi mới để tìm được nhiều điều may mắn .

Còn rất nhiều những điều nên làm và không nên làm mà bạn cần biết khi chuyển nhà, tuy nhiên trên đây chúng tôi chỉ liệt kê những điều cần thiết nhất. Chúc quý gia chủ có một ngày chuyển nhà phát tài, suôn sẻ!

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

Xã hội đang không ngừng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, không gian sống cũng ngày một được tăng lên cả về giá cả cũng như về chất lượng. Hơn nữa, Hà Nội chứa phần lớn là dân ngoại tỉnh nên nhu cầu chuyển nhà đã trở thành vấn đề hết sức phổ biến đặc biệt với các bạn sinh viên, người đi làm,…Do đó, dịch vụ chuyển nhà đã ra đời để đáp ứng nhu cầu chuyển đồ với giá rẻ, nhanh chóng và tiện lợi.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn giải tỏa nỗi đau đầu mỗi khi nghĩ đến việc chuyển nhà. Với hình thức trọn gói, chúng tôi sẽ cam kết làm tất cả những công việc lien quan đến chuyển nhà mà bạn không cần động một chút chân tay nào. Những lí do dưới đây sẽ giải thích tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ trọn gói!

Với mô hình trọn gói, chúng tôi sẽ giúp bạn làm tất cả những việc có liên quan đến chuyển dọn mà bạn không cần phải làm bất cứ việc gì cả. Chuyển nhà trọn gói sẽ đảm bảo làm các bạn hài lòng khi sử dụng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao nên sử dụng chuyển nhà trọn gói!

 1. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt luôn tâm huyết với nghề, chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với thái độ tận tâm nhất. Đồ đạc của bạn sẽ được đánh dấu, phân loại và được đóng gói một cách rõ ràng giúp bạn nhanh chóng sắp xếp lại đồ đạc ngay khi di chuyển đến nơi ở mới.
 2. Hơn thế nữa, bạn hãy yên tâm rằng đồ dùng của bạn sẽ được vận chuyển lên xe một cách hết sức nhẹ nhàng, di chuyển êm ái nên sẽ đảm bảo độ an toàn một cách tối đa.
 3. Thêm vào đó, chúng tôi có đầy đủ các loại xe chuyên dụng với nhiều kích thước và trọng tải khác nhau. Và việc lựa chọn loại phương tiện nào để di chuyển sẽ tuỳ thuộc vào khối lượng đồ đạc nhà bạn. Trước khi vận chuyển, chúng tôi còn khảo sát và lựa chọn quãng đường vận chuyển ngắn nhất và thuận tiện nhất cho việc vận chuyển hàng hoá sao đảm bảo đồ đạc của bạn sẽ còn nguyên vẹn.
 4. Chuyển nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn có thể yên tâm làm công việc của mình
 5. Khi bạn liên hệ đến công ty chuyển nhà, công ty sẽ ngay lập tức đến nhà bạn để khảo sát, đề ra phương án di chuyển và báo giá cho bạn một cách rõ rang nhất. Hơn nữa, khi chuyển sang nhà mới, chúng tôi sẽ nhanh chóng tháo lắp các trang thiết bị cũng như các vấn đề liên quan đến mạng, viễn thông để bạn có thể yên tâm vì cuộc sống hiện nay  không thể thiêu hai chữ “ Internet”.

Hãy đến với công ty chuyển nhà trọn gói………. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những gì tuyệt vời nhất! Đặt niềm tin của khách hàng lên đầu luôn luôn là tiêu chí của chúng tôi!

 

 

 

Tin Liên Quan